Trà lúa mạch TSUBUKO

thức uống tốt cho sức khỏe không chất Caffeine, không chất Gluten, không chứa Calo.

Tsubuko27 by SLP

Trà lúa mạch TSUBUKO

Đồ uống của Nhật luôn được người Nhật yêu thích từ thời kỳ Heian (năm 794-1185)

TSUBUKO
十二ケ月の内 六月 門ト涼 渓斎英泉画(国立国会図書館蔵)

Chắc có lẽ quý khách cũng đã từng biết đến loại đồ uống có tên là “trà lúa mạch”.

 

Nếu nói đến đồ uống của Nhật thì không ít người sẽ nghĩ tới “trà xanh”. Đương nhiên “trà xanh” cũng là một loại đồ uống rất quen thuộc trong đời sống của người Nhật. Nhưng có một loại đồ uống mang tính thuần Nhật không thể quên lãng, và đó là “trà lúa mạch”.

 

Vào thời kỳ Heian (năm 794-1185), giới quý tộc và võ sĩ Samurai chiến quốc đã từng uống loại đồ uống có tên là “nước nóng làm từ gạo lúa mạch”. Đến thời Edo (năm 1603–1868), trở nên thịnh hành tiệm bán “nước nóng làm từ gạo lúa mạch”, và xâm nhập vào đời sống thường nhật của người Nhật như là loại đồ uống dành cho cả tầng lớp thứ dân. Nguyên liệu lúa mạch được thu hoạch vào thời gian đầu mùa hè, nên có được vị thơm ngon khi rang lúa mạch mới thu hoạch, và được yêu thích uống như là loại thức uống của mùa hè.

 

Vì trong gạo lúa mạch bao gồm chất Canxi và Vitamin B, nên được dùng để phòng ngừa bệnh tê phù (bệnh rối loạn dinh dưỡng do thiếu vitamin B) mà ở thời kỳ Edo gọi là “dịch bệnh Edo Wazurai”. Vì gạo lúa mạch cũng có hiệu quả làm cho cơ thể thư giãn nghỉ ngơi, nên đương thời rất thích hợp là loại đồ uống của mùa hè.

Thành phần dinh dưỡng và hiệu quả của trà lúa mạch uống quanh năm

Healthy and Beauty

Trà lúa mạch bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng có hiệu quả tốt cho sức khỏe và giữ gìn sắc đẹp.

Ví dụ như là : mùi hương lan tỏa có được khi rang gạo lúa mạch có tác dụng điều hòa cơ thể giảm căng thẳng mệt mỏi, và rất tốt cho lưu thông máu huyết mang đến sự thư thái. Ở trà lúa mạch cũng bao gồm chất GABA, nên mang đến hiệu quả phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp.

GABA là chất kích hoạt dây thần kinh giao cảm hoạt động và kìm nén sự hưng phấn thần kinh. Thành phần trích xuất từ gạo lúa mạch cũng có hiệu quả tốt đối với việc phòng ngừa bệnh loét dạ dày do căng thẳng gây ra. Rất hữu dụng để phòng ngừa các loại bệnh như bệnh loét dạ dày và điều hòa vết thương trong dạ dày.

Family

 

Ngoài ra, do có hoạt động của chất xơ hòa tan trong nước, nên rất tốt để cải thiện tình trạng môi trường trong dạ dày để tiêu hủy được các bệnh về đường ruột.

Do có hoạt động của thành phần phòng ngừa bệnh nhiễm khuẩn, nên rất tốt để phòng ngừa sự hình thành màng nấm của vi khuẩn Mutans.

Dù nói thế nào đi chăng nữa, nhưng hiển nhiên vẫn thấy được sự khác biệt của trà lúa mạch so với trà xanh và cà phê. Vì trà lúa mạch có đặc tính không chất Caffeine, nên cả người mang thai và em bé đều có thể an tâm uống được trước khi đi ngủ.

Với những đặc tính ưu việt như vậy, khi trà lúa mạch được uống lạnh vào mùa hè, và được uống nóng vào mùa đông, thì trà lúa mạch được uống quanh năm để cung cấp cho cơ thể những thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và giữ gìn sắc đẹp. Vì như đã nói là trà lúa mạch không chứa chất Gluten, không có hàm lượng Calo; nên đương nhiên đây là thức uống có thể uống được mỗi ngày.

Vừa tiếp tục kế thừa vừa mang đến sự thay đổi

TTsubuko05

Ở quận Edogawa trong thủ đô Tokyo và vùng lân cận của tỉnh Chiba, có công ty sản xuất và bán trà lúa mạch được duy trì từ một cửa hàng có từ lâu đời kéo dài trên 100 năm.

Khi đến gần khu vực xưởng sản xuất của công ty này, thì lan tỏa mùi hương thơm phức của gạo lúa mạch đang được rang mà làm gợi nhớ đến những mùi vị đã được nếm trải từ thời thơ ấu khi uống trà lúa mạch.

 

TTsubuko14

 

Người thợ thao tác công việc trong lò rang gạo lúa mạch khi vừa mài dũa rèn luyện 5 giác quan mà được kế thừa qua nhiều thế hệ từ thời sơ khai.

Đối với lò rang gạo lúc mạch được truyền lại từ thời xa xưa, thì cần thiết có thời gian để rang từ từ với nhiệt độ thấp mang đến những hiệu quả về nhiệt.

Khi đó đọng lại mùi vị thơm ngon chỉ có được ở gạo lúa mạch. Mục đích là đạt được “mùi vị, mùi hương lan tỏa giống như mùi vị, mùi hương có được từ thời xa xưa”.

TTsubuko45-2

 

Trà lúa mạch mà sử dụng gạo lúa mạch quý hiếm được sản xuất với điều kiện sản xuất trong Nhật Bản, và tiếp tục gìn giữ phương pháp sản xuất từ thời xa xưa, thì có được mùi vị và hương vị ở trong loại trà lúa mạch này.

Đến thời Showa (năm 1926-1989), trà lúa mạch được yêu thích uống như là thức uống của đời sống thường dân. Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong việc sản xuất đại trà, thì trà lúa mạch trở thành đồ uống mà ai cũng có thể dễ dàng mua được.

Điều này đang dần làm mất đi vị ngon vị ngọt chỉ có được khi sản xuất công phu bằng kỹ thuật sản xuất truyền thống từ xa xưa để lại.

TTsubuko11

Và cho dù có lưu lại được mùi vị thơm ngon của trà lúa mạch từ thời xa xưa, nhưng do bối cảnh của thời đại có sự thay đổi về cách sống, thì đang sản sinh ra nhiều loại trà lúa mạch mới. Đó là trà lúa mạch TSUBUKO sử dụng phương pháp trích xuất tinh chất của gạo lúa mạch và phương pháp chưng cất.

Bằng việc phân ly tinh bột là yếu tố đặc trưng chỉ có được ở gạo lúa mạch, thì trà lúa mạch mang đến cảm quan, giác quan và vị giác về sản phẩm được sản xuất công phu tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ khi trích xuất được đủ mùi vị mà khách hàng có thể cảm nhận được đến từng giọt cuối cùng của loại trả lúa mạch này.

Mùa hè thì trích xuất tố chất nước trong gạo lúa mạch, và đông thì chưng cất tố chất trong gạo lúa mạch. Điều này có thể thưởng thức và trải nghiệm trong ấm trà với mùi vị hương hoa của loại trà lúa mạch này.


Thông tin chi tiết

Tên công ty:

OGAWA SANGYO Co., LTD.(Japanese web site)


Thành phần nguyên liệu:

gạo lúa mạch 100% sản xuất trong Nhật Bản (tỉnh Ibaragi, tỉnh Tochigi)


Trọng lượng tịnh:

100g (10g × 10 túi)


Kỳ hạn sử dụng :

1 năm kể từ ngày sản xuất


Phương pháp bảo quản:

Phương pháp bảo quản : Bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh nhiệt độ cao, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.


Đối ứng pháp lý / chất gây dị ứng:

Không có

Thưởng thức

Please let us know, if you have infomation.

If you know any place for eating these, please give some photos and comments to us.

Mua hàng

Please let us know, if you have infomation.

If you know any place for purchasing these, please give some photos and comments to us.

Trải nghiệm

Please let us know, if you have infomation.

If you know any place for experience these, please give some photos and comments to us.Danh mục tương tự

It is a luxurious domestic sesame oil using 100% golden sesame seed

hàng nội địa Nhật Bản chính hãng tinh dầu nguyên chất 100% được ép từ hạt cải dầu.Danh mục lân cận


Gia vị dạng sệt SHIO KOJI

Chất lỏng ma thuật đồ gia vị

Fried Natto of Forza Inc. that is popular as the in-flight snacks for long years

Light-tasting skewered Kushiage and seasonal tarditional Japanese food


SNS Link


hashtags

#tsubuko

【TSUBUKO】 TSUBUKO, the barley tea of caffeine-free, gluten-free and low in calories. https://www.washokuclip.com/en-product-tsubuko/ #washokuclip #washoku #tsubuko #barley_tea #ogawasangyo #つぶこ

WASHOKU CLIPさんの投稿 2018年1月29日(月)


Enjoy your trip in Japan and WASHOKU CLIP WORLD !